• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Ồ Đẹp Viện

Bật mí 4 bí mật của tủ lạnh mini mà bạn chưa biết?

22/07/2022

Dùng tủ lạnh mini 50l để đựng mỹ phẩm vẫn là quá to và quá đắt bởi giá thành lên tới vài triệu. Sử dụng một chiếc tủ lạnh mini 10l,16l, 22l, 25l để đựng đồ skincare, mỹ phẩm cho da sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên có 4 bí mật của tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết? Cùng Elasbeauty tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

 

     1. Nguồn gốc xuất xứ tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm đa phần là Trung Quốc

Những cái tên tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm quen thuộc với các tín đồ skincare trên thị trường hiện nay như: Tủ lạnh Kemin, tủ lạnh Pehouse, tủ lạnh Xiaomi và các loại tủ lạnh OEM trên thị trường hiện nay không có thương hiệu đa phần đều được sản xuất tại Đài Loan hoặc Trung Quốc.

Tương lai có thể có tủ lạnh đựng mỹ phẩm Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhưng hiện tại nổi bật nhất vẫn là các tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm đến từ Trung Quốc theo nhiều hình thức phân phối khác nhau.

Tuy vậy, theo người tiêu dùng nhận định. Các loại tủ lạnh mini OEM thường có chất lượng kém hơn các tủ lạnh mini đã có thương hiệu như Kemin, Xiaomi,… Nên khi mua ngoài việc quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ bạn hãy quan tâm thêm tới độ uy tín của thương hiệu. Tránh mua tủ lạnh mini không có thương hiệu để đỡ thất vọng sau khi trải nghiệm sản phẩm nhé!   
      2. Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm không lạnh làm đá như tủ lạnh thông thường

Rất nhiều người mua tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm về phàn nàn rằng đã cắm điện. Đợi chờ 4-8 tiếng tủ lạnh có giảm được 4 độ C nhưng không hề mát. Thật tốn tiền khi mua chúng.

Trên thực tế, người ta gọi tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm là tủ bảo quản mỹ phẩm. Tức là giúp hỗ trợ bảo quản mỹ phẩm ở nhiệt độ mát mẻ hơn nhiệt độ thường một chút chứ không phải làm lạnh, siêu lạnh như tủ lạnh thông thường.

Để có trải nghiệm tủ lạnh tốt hơn, hoặc tiện cho việc theo dõi nhiệt độ tủ lạnh thực tế bạn nên lựa chọn các nhãn tủ lạnh mini cam kết nhiệt độ hạ xuống sau khi cắm điện trong khoảng thời gian bao lâu đó. Ví dụ cắm điện vào tủ làm lạnh luôn chênh 10-25 độ so với nhiệt độ ngoài trời (ngoài trời 35 độ C thì nhiệt độ trong tủ là 25 độ hoặc 15 độ). Hoặc có bảng điều khiển trực quan cho bạn chọn nhiệt độ bảo quản như mong muốn.


 

     3. Dùng tủ lạnh mini bảo quản mỹ phẩm khá tiết kiệm điện

Khác với tủ lạnh to gia dụng ở nhà bạn, dù tủ lạnh 4 cánh, 6 cánh dung tích trên 300 lít hay 500 lít thì mức độ tiêu thụ điện cũng chỉ tương tự tủ lạnh 2 cánh thông thường. Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm lại khác, đặc biệt là dòng tủ lạnh mini của thương hiệu Kemin với công suất cực kỳ thấp, điện năng tiêu thụ chỉ bằng chiếc bóng đèn trong gia đình


 

     4. Hay có hiện tượng tủ lạnh bị toát mồ hôi

Bên cạnh 3 bí mật trên thì bí mật tiếp theo. Là hiện tượng tủ lạnh bị toát mồ hôi rất hay gặp khi sử dụng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm. Nguyên nhân là tủ lạnh nhỏ mà người dùng hay mở tủ lạnh ra để tìm mỹ phẩm, lấy đồ trong tủ nên thất thoát nhiệt rất nhanh. Chênh lệch nhiệt độ bên ngoài, không khí tràn vào tủ gây ra tình trạng toát hơi nước. Và do tủ sử dụng cơ chế sò làm mát thay thế ga như tủ lạnh thông thường. Nên hiện tượng toát mồ hôi là nguyên lý hoạt động khi làm lạnh của tủ. Bạn chỉ cần đặt một chiếc khăn thấm dưới đáy tủ thỉnh thoảng vắt đi là không sao hết.

 

Trên đây là 4 bí mật của tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm có thể bạn chưa biết. Mong rằng những thông tin mà Elasbeauty cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích