• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Tư vấn quản lý và marketing

Kỹ năng tư vấn bán hàng spa chuyên nghiệp

03/10/2018
Kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa – Khó vì chưa biết cách?

Bán hàng không hề dễ và kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa lại càng khó khăn hơn. Bán hàng chuyên nghiệp trong spa khó vì đây là bán dịch vụ chứ không phải bán sản phẩm hữu hình và cả vì sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Nhưng tất cả mọi chuyện trên đời sẽ rất trở nên rất dễ nếu bạn biết cách, phải không nào?

Tại sao kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa khó hơn bình thường?

Thứ nhất: spa là dịch vụ mà dịch vụ thì vô hình, khách hàng không thể sờ nắm hay nhìn thấy được thứ mà chúng ta đang bán nên rất khó để trình bày, thuyết phục họ.
Thứ hai: thị trường spa rất tiềm năng nên sự cạnh tranh giữa các spa với nhau rất quyết liệt.
Những spa đông khách hơn bởi họ có một đội ngũ tư vấn được đào tạo kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp, họ hiểu rõ dịch vụ mà mình đang kinh doanh và họ có những kế hoạch cụ thể, những “bí kíp” để khách hàng sử dụng dịch vụ tại spa của mình.

Vai trò của người tư vấn viên bán hàng trong spa?
Vì kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa khó nên người làm được là người rất giỏi và đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh spa.
Phải có những nhân viên tư vấn giỏi thì mới có khách hàng để các kỹ thuật viên thẩm mỹ thể hiện tài năng làm hài lòng khách hàng của mình.

Làm thế nào để có được kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa?

Tư vấn bán hàng trong lĩnh vực dịch vụ khó nhưng không có nghĩa là chúng ta không thể làm được. Tùy thuộc vào từng người lại có những bí quyết bán hàng riêng của mình mà họ không thể chia sẻ, nhưng với kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ và đào tạo tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa Ana Beauty Academy sẽ tiết lộ đến các bạn những yếu tố quan trọng trong tư vấn bán hàng:
Thứ nhất: biết cách tiếp cận khách hàng. Hãy làm khách hàng thoải mái, mở lòng và lắng nghe bạn.
Thứ hai: biết cách đặt câu hỏi. Đặt đúng những câu hỏi có liên quan đến dịch vụ spa để tìm ra nhu cầu của khách hàng.
Thứ ba: giới thiệu dịch vụ cho khách hàng một cách phù hợp nhất. Gợi ý cho khách hàng về giải pháp dựa trên nhu cầu của khách mà bạn đã khám phá được.
Thứ tư: biết cách lấy phản hồi sau khi sử dụng dịch vụ. Ý kiến, đánh giá của khách hàng không chỉ để bạn cải thiện dịch vụ mà còn có thể trình bày từ đó và tư vấn mua thêm các dịch vụ khác.
Nhưng lý thuyết thôi chưa đủ, để thuần thục kỹ năng tư vấn bán hàng chuyên nghiệp trong spa bạn cần được áp dụng và luyện tập. Đăng kí các lớp học chuyên về đào tạo tư vấn viên spa để có thể được học và trải nghiệm thực tế, đảm bảo sau khi tốt nghiệp các spa hàng đầu rất “thèm khát” bạn.
Có người nói tốt hơn hết ta nên tiếp xúc với môi trường thực tế để giỏi trong bán hàng, nhưng nếu bạn có kiến thức và luyện tập từ trước khi sẽ rút ngắn được thời gian và nhanh chóng trở thành một tư vấn viên spa xuất sắc.
Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích