• Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL Đền bù x100 nếu KH phát hiện SP giả, kém CL
  • Thanh toán khi nhận hàng Thanh toán khi nhận hàng
  • Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt Đặt hẹn dịch vụ linh hoạt
Tư vấn về làm đẹp

Thị trường mỹ phẩm: Nên mua xách tay hay chọn hàng chính hãng?

09/11/2018

Thị trường mỹ phẩm hiện nay tồn tại hai xu hướng mua sắm nổi bật: Mua hàng chính hãng và mua mỹ phẩm xách tay. Có nhiều lý do cho mỗi lựa chọn, tuy nhiên hàng xách tay bao giờ cũng đi kèm những rủi ro nhất định.

“Tan nát” nhan sắc vì mua phải mỹ phẩm dỏm

Mới đây, trên một nhóm kín về làm đẹp trên facebook, chị T.V.Y. đã chia sẻ câu chuyện mua sắm mỹ phẩm của mình. Nghe bạn bè “mách nước” trang facebook của một người chuyên bán mỹ phẩm nhập xách tay, chị Y. đã mua nguyên một bộ sản phẩm mỹ phẩm thương hiệu Hàn Quốc mà chị yêu thích với giá chỉ bằng 2/3 giá chính hãng.

Tuy nhiên, sau 3 tháng sử dụng, chị Y. bắt đầu thấy da có dấu hiệu bị kích ứng, xuất hiện mụn ẩn. Đem tới hãng hỏi, chị Y. được trả lời mỹ phẩm chị mua “không giống với hàng được hãng sản xuất”. Đem sản phẩm này cho một người bạn làm dược sĩ chuyên môn hoá mỹ phẩm, chị Y. tá hoả khi được biết số mỹ phẩm này là hàng giả, có một số thành phần có thể bào mòn da…Tương tự, hàng ngày, trên các hội nhóm chuyên về làm đẹp, có không ít status “bóc phốt” các cửa hàng online chuyên mỹ phẩm xách tay sau khi mua nhầm hàng giả.

thi truong my pham: nen mua xach tay hay chon hang chinh hang? - 1

ảnh: congdongmypham.

Lý do khiến nhiều người chọn hàng xách tay, hầu hết đều là mức giá rẻ, cạnh tranh hơn hàng chính hãng. Thực tế, bên cạnh giá rẻ, mua hàng xách tay, ngoài rủi ro về hàng giả, hàng kém chất lượng, thì cũng sẽ không nhận được các chương trình khuyến mãi, hậu mãi hay chính sách chăm sóc khách hàng. Việc đổi trả hay khiếu nại đối với hàng xách tay cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Cạnh đó, khi bỏ tiền mua mỹ phẩm chính hãng, người tiêu dùng cũng đồng thời mua luôn được sự an tâm vì được cam kết và bảo vệ từ uy tín của thương hiệu, của nhà phân phối.

Tất nhiên không phải mỹ phẩm xách tay luôn luôn mặc định là “hàng giả”. Vẫn có những sản phẩm tốt, được nhập về nước ngoài không qua con đường phân phối chính hãng. Tuy nhiên, lựa chọn được đúng nơi, đúng sản phẩm không phải là chuyện dễ dàng trong thị trường vàng thau lẫn lộn như hiện nay. Giờ đây, khi mua mỹ phẩm xách tay, chị em phụ nữ đồng thời cũng phải “đặt cược” may rủi, hoàn toàn dựa vào niềm tin đối với người bán, chứ không phải niềm tin đối với thương hiệu.

Chính hãng nhưng giá rẻ, tại sao không?

Thực ra, quan niệm “hàng xách tay luôn rẻ hơn hàng chính hãng” không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều trường hợp chị em đã phải ngậm ngùi khi mua hàng xách tay, phát hiện ra hàng dỏm, đồng thời phát hiện ra một số cửa hàng phân phối chính hãng giá lại còn rẻ hơn hàng xách tay, lúc ấy đành ngậm ngùi vì sự lựa chọn thiếu sáng suốt của mình.

Người tiêu dùng hiện nay rất thông minh, đặc biệt là các chị em sành về mỹ phẩm và có kinh nghiệm tiêu dùng. Họ có thể bị “lừa” trong phút chốc, nhưng sau đó, họ lập tức rút ra những kinh nghiệm quý báu và nhanh chóng chọn được cho mình những nơi đáng tin cậy để “trao gửi nhan sắc”.

Hiện tại, có một số chuỗi phân phối mỹ phẩm đang nổi lên trong giới trẻ nhờ bán chính hãng, đúng giá, mà sau những kinh nghiệm đau thương, các “tín đồ” làm đẹp đã săn lùng và “bỏ túi” làm bí kíp cho mình.

Như vậy, không cứ hẳn chọn mỹ phẩm xách tay là giá rẻ, chọn chính hãng giá phải cao. Tất cả còn tuỳ thuộc vào khả năng tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị phân phối lý tưởng có thể thoả mãn các nhu cầu của người tiêu dùng: Đáng tin cậy, giá đúng và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

Liên kết nổi bật
Mỹ phẩm được yêu thích